Hỏi đáp

CROSS POINT

■ CROSS POINT là gì?

Là hệ thống web-matching liên kết trực tiếp với cá nhân tìm việc, tìm kiếm những vị trí tuyển dụng, vì mục đích kỹ năng hoặc kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật của kỹ sư Ấn Độ, Việt Nam mong muốn tìm kiếm công việc tại Nhật hoặc muốn làm việc trong các công ty Nhật Bản. Thông qua trang Web này các nhà tuyển dụng kỹ sư Việt Nam và Ấn Độ sẽ liên hệ trực tiếp với ứng viên thông dựa trên thông tin liên lạc cá nhân được cung cấp. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa hề có 1 hệ thống tìm kiếm hay tuyển dụng nào tương tự như vậy hoạt động tại Nhật, đây là 1 cụng cụ tìm kiếm mới và đặc biệt.

■ Điểm khác biệt sao với các website tuyển dụng thông tường khác là gì?

Điểm khác biệt ở đây không phải là tìm kiếm công việc (tìm kiếm vị trí tuyển dụng), mà là “tìm kiếm nguồn nhân lực”. Những ứng viên “muốn làm việc tại Nhật”, hoặc “muốn tìm kiếm công việc trong các công ty Nhật – Mỹ”, có thể tự mình đăng ký CV cá nhân, và sẽ mở rộng khả năng được nhận được những lời mời trực tiếp từ các nhà tuyển dụng.

■ Vậy có đặc trưng như thế nào?

Web sẽ được mở để các nhà tuyển dụng Nhật Bản, Mỹ đăng tuyển thông tin tìm kiếm nhân lực của mình. Từ những thông tin tuyển dụng đó, ứng viên sẽ tự mình lựa chọn và ứng tuyển trực tiếp vào những vị trí phù hợp

■ Những đơn xin việc được công khai, có bị xem là vi phạm luật bảo quan thông tin cá nhân hay không?

Chúng tôi căn cứ trên sự đồng ý của ứng viên, kèm theo thư phản hồi công khai thông tin cá nhân trên website tuyển dụng này. Tuy nhiên, những thông tin được công khai của ứng viên nếu có sự thay đổi hoặc đã quyết định được công việc, thì cũng có trường hợp sẽ bị xóa bỏ khỏi dữ liệu của chúng tôi.

■ Những nhà tuyển dụng của chúng tôi như thế nào?

Chúng tôi có 1 hệ thống khách hàng là các nhà tuyển dụng tại Nhật Bản, tại các quốc gia khác, các nhà tuyển dụng Nhật – Mỹ đang hoạt động trên lảnh thổ quốc gia của bạn.

■ Chi phí đăng ký CV được quy định như thế nào?

Việc đăng ký CV của bạn lên Website của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí. Chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng, chúng tôi dựa trên địa chỉ mail và mật khẩu được cung cấp từ mỗi cá nhân, hệ thống quản lỹ của công ty R Techno sẽ cấp phát tài thành công tài khoản đăng nhập cho từ cá nhân.

■ Đặc biệt, đối với những ứng viên không thông thạo tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, chúng tôi cũng có thể cung cấp những công việc phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của bạn.

■Liên quan đến việc đăng tuyển thông tin tuyển dụng:

Những thông tin tuyển dụng sau khi đăng tuyển lên trang Web của chúng tôi sẽ luôn được quan sát chặt chẽ, liên quan đến những nôi dung đăng tuyển chúng tôi sẽ kiểm tra thường xuyên, tuy nhiên chúng tôi không đảm bảo hoàn toàn về tính chính xác, tính đáng tin cậy, tính khả thi của vị trí đó (trường hợp phát sinh lỗi do hệ thống, không phải chú đích xấu của nhà tuyển dụng khi đăng tuyển thông tin lên Website của chúng tôi). Chính vì vậy, bằng tất cả sự chân thành, chúng tôi mong muốn bạn hãy dành thời gian xem xét kỹ từng vị trí đăng tuyển. Và cũng được xem là trách nhiệm kiểm tra cần thiết của ứng viên.
Do đó công ty chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm về thiệt hại và bất lợi xảy ra với ứng viên, từ ảnh hưởng của các nhà tuyển dụng. Ngoài ra thông tin tuyển dụng đã được công bố ltrước đó có thể sẽ bị thay đổi hoặc tạm dừng đăng tuyển mà không cần phải báo trước